vinamazda
NGÀY 25 THÁNG 04 - 2018
4 công nghệ cốt lõi làm nên thành công của Mazda CX-5
4 công nghệ cốt lõi làm nên thành công của Mazda CX-5
Với công nghệ Skyactiv là cốt lõi, được áp dụng nhiều tính năng vận hành an toàn hiện đại, trang bị tiện ích cao cấp, Mazda CX-5 thể hiện ưu thế hoàn toàn vượt trội  hơn các đối thủ trong cùng phân khúc. Công nghệ Skyactiv tích hợp 4 thành tố là động cơ Skyactiv, hộp số Skyactiv, khung gầm Skyactiv và thân xe Skyactiv để tối ưu hóa hiệu quả và tính năng tổng thể của xe. 

Động cơ Skyactiv

Động cơ xăng thế hệ mới của Mazda với tên gọi Skyactiv-G sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau tay lái cùng với sự thân thiện và an toàn tuyệt đối với môi trường. Mazda tập trung vào việc cải thiện hiệu năng của quá trình đốt cháy nhiên liệu, thông qua việc gia tăng tỉ số nén của động cơ. Động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn cùng với lượng tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn do hạn chế được ma sát của các chi tiết máy. Đặc điểm của động cơ Skyactiv là cải thiện 15% lượng tiêu hao nhiên liệu do đạt được tỉ số nén cao 13:1, tăng 15% momen xoắn ở tốc độ thấp và trung bình.

Công nghệ SkyActiv_Động cơ.jpg

Hộp số tự động thế hệ mới

Hộp số 6 cấp tự động Skyactiv-Drive sẽ cung cấp cho tất cả khách hàng niềm vui lái xe kết hợp với an toàn vượt trội nhờ hội tụ tất cả những cải tiến của hộp số tự động. Với mục tiêu theo đuổi sự tiết kiệm tối đa, tăng cường cảm giác lái và chất lượng hộp số, Mazda đã tạo ra được hộp số tự động lí tưởng này. Các tính chất bao gồm: kết hợp lợi thế của tất cả các loại hộp số, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, tăng cường cảm giác lái và khả năng sang số nhanh chóng giúp bạn cảm nhận như đang sử dụng hộp số sàn, cảm giác khởi động êm ái và mạnh mẽ, khả năng sang số nhẹ nhàng.

Hop so.JPG

Thiết kế thân xe thế hệ mới 

Khung gầm Skyactiv tăng 30% độ cứng khung xe so với cấu trúc cũ giúp xe trở nên an toàn hơn khi có va chạm. Tuy tăng độ cứng nhưng lại giảm trọng lượng khung xe lên đến 8% giúp cải thiện khả năng vận hành mang lại cảm giác tốt nhất. Cấu trúc tối ưu của khung gầm bao gồm: Bộ khung cơ bản của hệ thống cơ cấu trúc thẳng và xuyên suốt; Dàn khung được thiết kế tối đa hóa chức năng nâng đỡ thân xe; Bộ khung chắc thẳng và cấu trúc liên mạch.

Công nghệ khung gầm thế hệ mới

Hệ thống khung gầm Skyactiv của Mazda mang đến một cảm giác được gọi là Jinba ittai – sự đồng nhất giữa người lái và phương tiện, theo đuổi sự vui thích sau tay lái. Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng hệ thống treo và hệ thống lái, Mazda đã mang đến một cảm giác thoải mái và an tâm cho hành khách. Những cải tiến mới của hệ thống treo và hệ thống lái trợ lực điện đã cải thiện khả năng vận hành và giảm 14% tổng khối lượng khung gầm.

Ngoài các tính năng an toàn cơ bản như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống cân bằng điện tử (ESP), Mazda CX-5  còn được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe cao cấp i-Activsense gồm hệ thống đèn pha thông minh, hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang (RCTA), hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDWS), hệ thống hỗ trọ giữ làn đường (LAS), màn hình Active Driving Display (HUD).

Mazda CX-5 dành cho khách hàng quyền lựa chọn thực sự với 3 phiên bản hoàn toàn khác biệt. Phiên bản cao cấp nhất được trang bị động cơ Skyaciv 2.5 lít và hệ truyền động 4 bánh (AWD). Hai phiên bản còn lại được trang bị hệ truyền động 2 bánh trước (2WD) với 2 lựa chọn là động Skyactiv 2.5 lít và động cơ Skyactiv 2.0 lít.

4.jpg

Được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda, Mazda CX-5 luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường về màu sắc, trang bị tiện ích… và đặc biệt là khả năng giao xe nhanh nhất cho khách hàng. Hệ thống đại lý trải rộng trên toàn quốc luôn sẵn sàng đảm bảo phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng khi mua xe và khả năng cung cấp dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp và tin cậy.

Đường dây hỗ trợ
Yêu cầu hỗ trợ
Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc yêu cầu gì về sản phẩm và dịch vụ của Mazda, hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ xử lý nhanh nhất có thể
Vui lòng chọn
CÔNG TY TNHH MTV PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI
Giấy CNĐKDN: 4000779880 Ngày cấp: 27/10/2010.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
Địa chỉ: Thôn 4. Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam
DESIGNED BY ThacoGroup