vinamazda
NGÀY 15 THÁNG 11 - 2016
THÔNG BÁO TRIỆU HỒI XE MAZDA3 ĐỂ CẬP NHẬT PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG TÚI KHÍ BÊN HÔNG

Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vina Mazda (Công ty thành viên của Thaco) thông báo triệu hồi 16.038 xe Mazda3 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L, bao gồm cả hai phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback), được lắp ráp tại nhà máy Vina Mazda có thời gian sản xuất từ ngày 09/12/2014 đến ngày 01/11/2016 để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”. Thời gian dự kiến bắt đầu chương trình từ ngày 16/11/2016, dự kiến hoàn thành chương trình 30/06/2017.

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Vina Mazda thông báo thực hiện chương trình triệu hồi “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”. Đây là chương trình triệu hồi được Vina Mazda thực hiện theo thông báo của Tập đoàn Mazda Nhật Bản (MC).

Nguyên nhân: Theo thông báo của MC, do phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng, dẫn đến hệ thống túi khí bên hông hoạt động không chính xác khi xe bị va chạm từ bên hông với độ lớn của lực va chạm tương đương va chạm của xe đang ở tốc độ 15km/h ~ 50km/h. Tuy nhiên, khi độ lớn của lực va chạm lớn hơn (tương đương va chạm của xe đang ở tốc độ trên 50km/h) thì hệ thống tất cả các túi khí trên xe đều được kích hoạt, hoạt động bình thường. 

MC cho biết vấn đề “Phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng” không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe. Cho tới thời điểm hiện tại, Vina Mazda chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này. 

Biện pháp khắc phục: Nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe, Vina Mazda tổ chức chương trình triệu hồi các xe Mazda3 nêu trên để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông” bằng thiết bị chuyên dụng của Mazda. Thời gian thực trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 10 phút/xe. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí.

Để hoàn toàn yên tâm khi vận hành xe, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nhanh chóng liên hệ đưa xe đến Trạm Dịch vụ ủy quyền của Mazda để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”.

Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và hợp tác của Quý Khách hàng. 

…………………………………………………………………………………………………

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Ông Trần Vũ Sơn - Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Phụ tùng.

Điện thoại: 0933.806.357

Email: tranvuson@thaco.com.vn

Hoặc điện thoại tới Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 545 591. 

Đường dây hỗ trợ
Yêu cầu hỗ trợ
Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc yêu cầu gì về sản phẩm và dịch vụ của Mazda, hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ xử lý nhanh nhất có thể
Vui lòng chọn
CÔNG TY TNHH MTV PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI
Giấy CNĐKDN: 4000779880 Ngày cấp: 27/10/2010.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
Địa chỉ: Thôn 4. Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam
DESIGNED BY ThacoGroup