vinamazda
JINBA ITTAI – GIÁ TRỊ VĨNH CỬU
Với Mazda mỗi chiếc xe tạo ra không đơn thuần là một sản phẩm cơ khí, mà sâu bên trong đó là linh hồn, là sự tâm huyết, nhiệt thành của đội ngũ kỹ sư thiết kế. 

Trong lịch sử, ngựa là phương tiện di chuyển phổ biến nhất của nhân loại. Hơn nữa, trong đời sống văn hóa, đây còn là loài vật biểu trưng cho sự trung thành và tận tụy với chủ nhân. Ngựa Xích Thố tung hoành chiến địa với Quan Vũ, thần mã Bucephalas của Alexandros Đại Đế, ngay đến chú ngựa sắt của Thánh Gióng cũng theo chủ nhân về trời sau khi dẹp xong giặc Ân. Giữa người và ngựa từ xa xưa dường như đã hình thành nên một sợi dây gắn kết không thể tách rời, cùng đồng điệu trong tâm hồn và cảm xúc. 

Trong văn hoá Nhật Bản, "Yabusame" từ xưa đã là một nghi lễ nghệ thuật vô cùng đặc sắc khi những người kị sĩ sẽ thể hiện cưỡi ngựa và bắn tên vào bia ở xa. Đây là môn thể thao bắt nguồn từ những bài huấn luyện cho samurai vào thời kì chiến tranh. Cung thủ ngồi trên lưng ngựa và bắn tên vào 3 mục tiêu bằng gỗ.

Để thuần thục môn nghệ thuật này, người kỵ sĩ cần điều khiển ngựa của mình bằng cả tay lẫn chân. Chân đặt lên bàn đạp dùng để ghìm ngựa và tay thì thoải mái nắm dây cương. Bằng cách thay đổi độ căng của dây cương, hiệp sĩ có thể điều khiển ngựa tăng tốc, chạy chậm lại hay rẽ ngoặt. Và quan trọng nhất vẫn là khoảnh khắc người kỵ sĩ buông cương ngựa và giương cung để ngắm bắn, chú ngựa thông minh vốn đã thấu hiểu ý muốn của chủ nhân, tự động giảm nhẹ tốc độ để người kỵ sĩ có tư thế vững vàng và chính xác hơn khi bắn tên.

17499201_1201553883303741_1367903552559917560_n.jpg

Ngày nay, khi những chú ngựa trung thành dần bị thay thế bởi những tiến bộ khoa học kỹ thuật của ngành công nghiệp ô tô thì giá trị cốt lõi về mối liên kết giữa người và phương tiện di chuyển vẫn mãi trường tồn qua thời gian.
Tại Mazda, chúng tôi gọi đó là triết lý Jinba Ittai (Người và xe là một) nền tảng cho việc thổi hồn cảm xúc vào những cỗ máy hiện đại với đại diện mới nhất là dòng xe Mazda3 & Mazda6 (2017).

Jin – Nhân
Ba – Mã
Ittai – Hợp nhất

Với triết lý Jinba Ittai, Mazda3 & Mazda6 (2017) được tạo ra không chỉ đơn thuần là những cỗ máy, mà có thể thấu hiểu và hỗ trợ người lái như một vật thể sống. Vị trí chân ga và chân thắng được bố trí hoàn toàn trùng khớp với tư thế ngồi tự nhiên của người lái. Trong khi hệ thống tay lái được kết nối hoàn hảo với động cơ thông qua hệ thống hỗ trợ kiểm soát gia tốc GVC từ đó giúp người lái vận hành một cách chính xác, mang đến sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi trên xe.

Là thế hệ sản phẩm mới, Mazda3 và Mazda6 (2017), được phát triển toàn diện hơn về công nghệ, kỹ thuật với mong muốn tạo mối liên kết cảm xúc giữa người và xe, nâng cao trải nghiệm cầm lái dựa theo triết lý Jinba Ittai – Người và xe là một, mà Mazda luôn cố gắng theo đuổi: “Khi chiếc xe và người lái hoàn toàn hài hòa. Chiếc xe và người lái truyền đạt tín hiệu cho nhau thông qua phản ứng xúc giác. Chiếc xe dường như luôn thấu hiểu và phản ứng lại hoàn hảo theo đúng các yêu cầu từ người lái, giúp mang đến một trải nghiệm lái hoàn toàn khác biệt”.

Với mỗi thao tác vận hành, Mazda3 & Mazda6 (2017) dường như luôn thấu hiểu và phản ứng lại hoàn hảo theo đúng các yêu cầu từ người lái, giúp mang đến một trải nghiệm lái hoàn toàn khác biệt bạn từng hình dung ra: Thoải mái, nhẹ nhàng và đong đầy cảm xúc.

Đường dây hỗ trợ
Yêu cầu hỗ trợ
Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc yêu cầu gì về sản phẩm và dịch vụ của Mazda, hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ xử lý nhanh nhất có thể
Vui lòng chọn
CÔNG TY TNHH MTV PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI
Giấy CNĐKDN: 4000779880 Ngày cấp: 27/10/2010.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
Địa chỉ: Thôn 4. Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam
DESIGNED BY ThacoGroup